fbpx

Bảo quản rau củ quả như thế nào tốt nhất

hBảo quản rau củ quả là điều mà các bà nội trợ phải biết để đảm bảo cho thực phẩm mình ăn luôn duy trì những dưỡng chất cần thiết, không mất đi chất khoáng và vitamin theo thời gian. Để việc bảo quản trở nên đơn giản và sử dụng được trong thời gian dài, bạn nên lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, những rau củ tươi ngon luôn đảm bảo được thành phần dinh dưỡng tốt nhất. Khi biết cách bảo quản rau củ quả bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về vấn đề ăn uống của mình.

Một số lưu ý khi bảo quản rau củ quả

Bảo-quản-rau-củ-quả-như-thế-nào-tốt-nhấtThực phẩm sẽ luôn giữ được độ tươi ngon và hấp dẫn như khi mới mua nếu bạn biết cách bảo quản và giữ gìn một cách tốt nhất.

Khi mua thực phẩm về bạn không nên rửa và bỏ vào tủ lạnh. Vì nó rất nhanh hỏng nếu không kịp thời sử dụng hết. Nếu rau củ mua về dính đất, vết bẩn nhiều. Bạn nên dùng giấy để lau sạch các vết bẩn. Sau đó, cho vào túi để cất vào tủ lạnh nhà mình.

Bạn nên cho thực phẩm vào túi nilon để  ngăn ngữa sự bay hơi của thực phẩm. Chất liệu túi nilon cũng là điều các bạn nên quan tâm. Vì chất liệu kém an toàn cũng dẫn đến sự mất an toàn cho thực phẩm của bạn. Túi sinh học là một lựa chọn tốt mà bạn nên nghĩ đến. Vừa dễ phân huỷ lại an toàn cho những thực phẩm mà bạn bảo quản trong tủ lạnh nhà mình.

Nhiệt độ tủ lạnh phải được điểu chỉnh ở con số vừa phải để Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thực phẩm đông lạn ngay tại cửa hàng để bảo quản rau củ quả một cách tốt nhất, mang lại cho chính bạn và những người thân trong gia đình sự an toàn tuyệt đối khi đưa ra để sử dụng.

Bên cạnh đó, tủ lạnh cũng phải được vệ sinh thường xuyên. Nếu không sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thực phẩm đông lạnh ngay tại cửa hàng. Tuy nhiên, nhà sản xuất phải đảm bảo rau củ được cho vào đông lạnh ngay sau thu hoạch. Thực phẩm đông lạnh kiểu này sẽ có thành phần dinh dưỡng cao hơn, tốt cho sức khoẻ hơn. Nên bạn có thể yên tâm và lựa chọn cho chế  độ ăn của mình.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply