fbpx

Làm thế nào để chọn mua thực phẩm hữu cơ đúng?

Làm thế nào để chọn mua thực phẩm hữu cơ đúng?

Cho dù bạn hoàn toàn hướng đến sản phẩm hữu cơ hay đang có ý định kết hợp cả hai loại hữu cơ và truyền thống, hãy ghi nhớ những bí kíp sau nhé:

Chọn nhiều loại thực phẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Việc này sẽ tạo sự kết hợp hoàn hảo các chất dinh dưỡng và giảm thiểu việc tiếp xúc liên tục với một loại thuốc trừ sâu. Hãy mua các loại trái cây và rau củ theo mùa nếu có thể. Để có được những sản phẩm tươi ngon nhất, hãy hỏi người bán hàng xem ngày nào thực phẩm mới sẽ về hoặc dậy sớm mua thực phẩm từ chợ. Đọc kĩ nhãn hiệu của sản phẩm. Chú ý sản phẩm ghi trên nhãn hộp là hữu cơ hay chỉ chứa các nguyên liệu hữu cơ? Loại chỉ chứa nguyên liệu hữu cơ chưa hẳn đã là một loại thực phẩm thay thế tốt cho sức khỏe. Một số sản phẩm hữu cơ vẫn có thể chứa lượng đường, muối, chất béo hay lượng calo cao. Rửa kĩ các loại rau củ quả tươi dưới vòi nước giúp loại bỏ đi bụi bẩn, vi khuẩn và sự hiện diện của thuốc hóa học trên bề mặt rau củ quả, mặc dù dư lượng thuốc trừ sâu không hẳn sẽ mất hết thông qua chùi rửa. Bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ rau củ quả, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc mất đi một lượng chất xơ và chất dinh dưỡng.

Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh và hiểu biết về những thực phẩm mình lựa chọn hàng ngày để đảm bảo an toàn ăn uống cho người thân và gia đình bạn nhé!

Advertisement

No comments.

Leave a Reply