fbpx

NẤM RƠM XÀO ĐẬU RỒNG HỮU CƠ

NẤM RƠM XÀO ĐẬU RỒNG HỮU CƠ

Nấm và đậu rồng đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số người tiêu dùng Việt. Nhưng không phải ai cũng biết được hết những điều kỳ diệu của 2 loại này mang lại, chúng có công dụng gì? Chế biến như thế nào cho ngon?

Nấm rơm hữu cơ

một loại nấm nuôi trồng trong rơm rạ thuộc họ nấm lớn, có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh (từ 10-12 ngày). Nấm rơm hữu cơ được chia làm nhiều loại khác nhau tùy vào đặc điểm và hình dạng như nấm rơm xám, đen, xám đen, trắng…Trong nấm rơm người tìm thấy rất nhiều chất dinh dưỡng và cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thực vật khác. Đặc biệt nấm rơm chứa 7 loại axit amin giúp tổng hợp được đạm mà trong cơ thể không thể tự tổng hợp được, chính vì thế nấm rơm hữu cơ được dùng làm nguồn đạm thay thế cho những người ăn chay, ăn thực dưỡng.

Trong nấm rơm chứa nhiều vitamin A, B1, D, E, đặt biệt là vitamin C rất cao 160mg/100g. Chứa nhiều các khoáng tố vi lượng mà cơ thể không thể tổng hợp được nên nấm rơm giúp cơ thể tăng đề kháng phòng chống bệnh tật, phòng chống ung thư, ngăn ngừa cholesteron.

Đậu rồng hữu cơ

Đậu khế, đậu cánh là tên gọi khác của đậu rồng hữu cơ, có nguồn gốc ở châu Phi và tây nam Á. Do nguồn lợi lớn đậu rồng được đem trồng rộng rãi ở một số vùng Đông Nam Á, Đông Á…Ỡ Indo là nơi trồng đậu rồng nhiều nhất là cây trồng phổ biến ở đây.

Đậu rồng thuộc dạng cây trồng lâu năm, thân leo, dây leo có thể dài hơn 3m. Trái có 4 khía trên khía có mép răng cưa, trái có nhiều hạt. Đậu rồng sinh trưởng mạnh phát triển tốt trồng chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Đậu rồng hữu cơ chứa nhiều vitamin E, A giúp chống lão hóa da; lysin, methionin, cystin thành phần của axit amin. Đặc biệt lượng canxi trong đậu rồng cao nhất trong các loại đậu giúp cơ thể bổ sung canxi mà không lo lắng về tác dụng phụ gây ra sỏi thận. Cũng như đa số các loại đậu khác lượng protein trong đậu rồng chiếm 41.9% do đó đậu rồng mang lại nhiều giá trị kinh tế cao và bổ dưỡng, tuy nhiên trong các cây họ đâu đều có chứa nhân purin nên đối với những người bị gút không nên dùng.

Đậu rồng xào nấm rơm hữu cơ món ngon dinh dưỡng

Chuẩn bị:

  • Đậu rồng hữu cơ 300g
  • Nấm rơm 100g
  • Tỏi 3 tép, hành ngò, muối gia vị

Cách làm:

Bước 1: Đậu rồng rửa sạch cắt xéo từng đoạn, nấm rơm rửa sạch cắt làm đôi

Bước 2: Bắt chảo cho một ít dầu phi tỏi cho vàng thơm

Bước 3: Phi tỏi vào bỏ nấm vào đảo thật nhanh thêm gia vị và đổ ra tô để riêng.

Bước 4: Sau khi trút nấm ra tô, cho thêm ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho đậu rồng vào xào khoảng 2 phút, cho nấm đã xào vào chảo, thêm gia vị đảo đều và rắc hành lên.

Lựa chọn nguyên liệu nấu ăn ngon ở đâu?

Advertisement

No comments.

Leave a Reply