fbpx

Rau củ quả ăn dặm cho bé, loại nào tốt?

Hệ tiêu hoá của trẻ còn kém, với chế độ ăn dặm, trẻ chỉ ăn được một lượng ít thực phẩm mà các mẹ chủ yếu chỉ cho ăn các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thay vì ăn nhiều rau. Tuy nhiên rau củ quả là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của bất cứ ai, kể cả trẻ nhỏ. Với thành phần dinh dưỡng cao, dễ tiêu hoá nên cơ thể cũng dễ hấp thụ. Vì thế các bà mẹ có thể lựa chọn cho mình những loại rau, củ quả an toàn, phục vụ cho bữa ăn của con yêu.

Trong quá trình ăn dặm của bé, mẹ nên bổ sung thực phẩm dạng chứa nhiều tinh bột như bột gạo, bột ngũ cốc, các loại rau củ, thịt, cá…. Tất cả đều được phối hợp với nhau thành món ăn hấp dẫn để kích thích được sự thèm ăn của trẻ mà vẫn cung cấp được những dưỡng chất mà cơ thể cần. Mẹ cũng nên chú ý đến các loại rau củ quả ăn dặm cho bé để có được sự an toàn tuyệt đối cùng với những món ăn ngon cho em bé của mình.

rau củ quả ăn dặm cho bé

Nên lưu ý những vấn đề gì khi lựa chọn rau củ quả ăn dặm cho bé

Các loại củ quả ngoài việc thơm ngon để chế biến một cách hấp dẫn thì mẹ cũng nên chú ý đến sự an toàn mà thực phẩm của mình lựa chọn có được. Sự an toàn vẫn luôn là yếu tố then chốt, đảm bảo được sự phát triển và lớn khôn của trẻ. Bởi lẽ chúng ta đều nhận thức được sự nguy hiểm của các thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại đến sức khoẻ của con yêu đúng không nào?

Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng nên lựa chọn và thay đổi các loại rau củ quả ăn dặm cho bé để trẻ có thể thay đổi khẩu vị, không nhàm chán với món ăn và cân bằng được chế độ ăn của mình một cách tốt nhất.

Lên kế hoạch và thực đơn sẵn cho bé yêu của mình, các bà mẹ sẽ không còn mất thời gian cho việc lựa chọn hay tham khảo nữa mà chỉ cần mua thực phẩm tươi ngon để chế biến món ăn cho trẻ thôi nhé. Việc chăm con trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều đúng không nào?

Tag: Rau củ quả ăn dặm cho bé, rau củ quả hữu cơ, rau củ quả ăn dặm

Advertisement

No comments.

Leave a Reply