fbpx

Thực đơn cho mẹ bầu bao gồm những gì?

Thực đơn cho mẹ bầu cần đảm bảo được sự khoa học và lành mạnh, mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để mẹ bầu có sức khoẻ tốt và nguồn dinh dưỡng cao để nuôi con. Sự đầy đủ chất dinh dưỡng có cả thịt cá, rau củ, quả… là điều mà các chị em nên chú ý và lựa chọn để có được sức khoẻ tốt nhất. Và Những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng sau đây được bổ sung vào thực đơn cho mẹ bầu để các mẹ luôn có được sức khoẻ tốt nhất, đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho những người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo:

Những món ăn cần thiết trong thực đơn mẹ bầu

Thực đơn cho mẹ bầu

Thực đơn cho mẹ bầu bao gồm những gì???

Thực đơn cho mẹ bầu nên được bao gồm một số món ăn như:

  • Thịt đỏ: Đây là nguồn thực phẩm tốt nhất bao gồm sắt, nguồn protein và kẽm tốt. Các loại thịt khác như thịt gà và cá cũng có chứa chất sắt nhưng không nhiều như thịt đỏ. Sắt cũng có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh lá, đậu và ngũ cốc nguyên chất. Chị em có thể lựa chọn và thay đổi khẩu vị của mình để có được những món ăn ngon, phù hợp và giàu chất dinh dưỡng
  • Thêm một ly nước trái cây, thực phẩm giàu vitamin C khác vào bữa ăn. Điều này sẽ làm tăng lượng chất sắt hấp thụ. Ví dụ như cà chua, bông cải xanh. Ngược lại, trà, cà phê và cám chưa chế biến có thể ngăn cản sự hấp thụ sắt.
  • Kẽm cũng là một trong những thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể tìm thấy trong thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, hải sản, đậu và hạt.
  • Vitamin D: Chỉ có một ít thực phẩm có chứa vitamin D.  Chẳng hạn như dầu cá, bơ thực vật bổ dưỡng, một số ngũ cốc ăn sáng và taramasalata. Nguồn vitamin D tốt nhất là ánh nắng mặt trời mùa hè trên da của bạn.
  • Canxi là yếu tố quan trọng để làm cho xương và răng của bé. Các sản phẩm sữa và cá có xương ăn được – chẳng hạn như cá mòi – giàu canxi. Các loại ngũ cốc ăn sáng, trái cây sấy khô, bánh mì, hạnh nhân, đậu phụ (một loại protein thực vật làm từ đậu nành) và các loại rau lá xanh – như cải xoong, bông cải xanh và cải xoăn – là những nguồn cung cấp canxi khác.

Tag: thực đơn cho mẹ bầu, thực đơn, mẹ và bé

 

Advertisement

No comments.

Leave a Reply